Công nghệ API ngân hàng

Để có thể tự động hóa ở mức cao nhất, Casso đã tự xây dựng tính năng liên kết ngân hàng để tự động đồng bộ lịch sử giao dịch ngân hàng tức thời.
Casso đã tích hợp công nghệ cho phép khách hàng tải giao dịch của mình từ các ngân hàng: Vietcombank, Vietinbank, Techcombank, VPbank, ACB, TPBank, MBBank,…

Alternative Text

Danh sách API ngân hàng

Ngân hàng mở là gì?

Ngân hàng mở là một loạt quy định được Cơ quan Cạnh tranh và thị trường (CMA) kêu gọi cải cách cách thức mà các ngân hàng thỏa thuận với khách hàng về việc cung cấp thông tin tài chính. Ở châu Âu, quy định đó còn được gọi là Chỉ thị Dịch vụ thanh toán 2 (PSD2).

Open Banking còn được biết tới với cái tên Dữ liệu ngân hàng mở. Dữ liệu này chính là dữ liệu cá nhân và tài chính (bao gồm cả đối tác tài chính) của khách hàng. Các ngân hàng và tổ chức tài chính cho phép bên thứ ba quyền truy cập và kiểm soát các dữ liệu này dựa trên sự đồng ý của khách hàng về điều khoản dịch vụ khi sử dụng dịch vụ tài chính trực tuyến. Bên thứ ba ở đây thường là các công ty khởi nghiệp công nghệ và các nhà cung cấp dịch vụ tài chính trực tuyến.

Các dữ liệu ngân hàng mở có khả năng được dùng trong việc so sánh thông tin xác thực tài khoản, lịch sử giao dịch tài chính và tổng hợp dữ liệu để phân tích hành vi khách hàng. Từ đó, bên thứ ba có thể tạo ra chương trình tiếp thị hoặc xác thực giao dịch, cập nhật sửa đổi, thay đổi tài khoản thay mặt khách hàng.

Open Banking mở ra cơ hội phát triển cho cả ngân hàng và các doanh nghiệp.

Open banking được phát triển bằng công nghệ mã nguồn mở API (Application Programming Interface – ứng dụng giao diện lập trình). Công nghệ này cho phép các bên thứ ba truy cập vào dữ liệu mở hay truy cập bảo mật đến các dữ liệu đóng của một tổ chức khi được sự đồng ý của chủ sở hữu dữ liệu và tuân thủ các quy định pháp luật có liên quan.

Vậy API ngân hàng là gì?

Mục đích chính của API hoạt động trong Open banking là giúp kết nối các tài khoản của khách hàng và cho phép truy cập, truy xuất và đối chiếu các giao dịch giữa tổ chức tài chính với khách hàng để đảm bảo tính xác thực thông qua giao diện lập trình ứng dụng.

Ngân hàng mở API – giấc mơ không còn xa vời

Ngân hàng truyền thống Việt Nam đa phần hiện nay vẫn chưa mở API khiến người sử dụng dịch vụ ngân hàng rất khó khăn khi muốn tải về các giao dịch trong tài khoản, và nếu muốn thì phải làm thủ công mất nhiều thời gian. Điều này là một rào cản khiến người dùng cuối gặp nhiều khó khăn trong việc sử dụng các giải pháp để nâng cao hiệu quả quản lý tài chính cá nhân.

Đứng trước nhu cầu của thị trường, Casso nhận ra mình phải làm một điều-gì-đó đặc biệt. Và với sứ mệnh tiên phong, sau một thời gian dài nuôi dưỡng và phát triển sản phẩm, Casso hân hạnh được mang đến giải pháp tự động hóa trong việc quản trị dòng tiền, ứng dụng công nghệ Screen Scraping với chất lượng vượt trội nhằm tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng.

Screen Scraping là một kĩ thuật trong đó một phần mềm rút trích thông tin của một phần mềm khác, dữ liệu được đọc thông qua giao diện người dùng. Nói một cách khác, nó là một quá trình lấy thông tin từ Internet và sau đó tổng hợp lại để sử dụng trong các nhu cầu cụ thể.

Không chỉ dừng lại ở đó, năm 2021 đánh dấu sự kiện Casso trở thành đối tác của Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam và có quyền khai thác chính thức api Vietinbank.

Xem thêm: Casso hợp tác với Viettinbank.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử ngành ngân hàng Việt Nam, người dùng ngân hàng sử dụng tài khoản cá nhân có một giải pháp để nhận thông báo biến động số dư thông qua kết nối hệ thống webhook, mở ra một chân trời mới các ứng dụng giúp quản lý dòng tiền tự động và thông minh.

Thông qua nền tảng Casso làm trung gian, các thông tin giao dịch sẽ được truyền thẳng từ VietinBank tới các hệ thống phần mềm mà khách hàng sử dụng hàng ngày. Giải pháp này thay thế các công việc thủ công: xuất sao kê, nhập sao kê trước kia, vốn tốn nhiều thời gian làm việc và tiềm ẩn nhiều sai sót, vô tình hoặc hữu ý.

Cùng Casso khai thác sức mạnh của API ngân hàng!

Casso là phần mềm/ứng dụng kết nối tài khoản ngân hàng (thông qua api ngân hàng) với các phần mềm chuyên dụng của các doanh nghiệp, nhằm phục vụ tối ưu hóa quản lý tài chính, theo dõi biến động số dư và tự động hóa các tác vụ liên quan đến dòng tiền.

Công nghệ API ngân hàng của Casso

Sử dụng Casso, người dùng có ngay một bộ giải pháp mạnh mẽ để tự động hóa công việc, chuyển đổi số trong các hoạt động kinh doanh, giúp tiết kiệm nhiều thời gian để tập trung vào các hoạt động quan trọng tạo ra nhiều giá trị nhất. Có thể kể đến những tính năng tiêu biểu như:

Với Casso, nhiều triệu giờ lao động thủ công sẽ được tiết kiệm, hiệu suất làm việc của người lao động được sẽ cải thiện, sức cạnh tranh của các doanh nghiệp nói riêng và của cả nền kinh tế nói chung sẽ được nâng cao.

Khách hàng có quyền hợp pháp trong việc cho phép Casso truy cập thông tin tại ngân hàng để phục vụ nhu cầu khách hàng (xem chi tiết CƠ SỞ PHÁP LÝ CỦA CASSO).

API VietQR – chuyển khoản dễ dàng…

Từ ngày 15/6/2021, người dân đã có thể chuyển khoản thanh toán thông qua mã VietQR của Napas, áp dụng đầu tiên với 14 ngân hàng chuyển tiền và 50 ngân hàng nhận tiền. Việc quét mã QR chuyển tiền giúp quá trình thanh toán trở nên gọn nhẹ, đơn giản và thuận tiện.

Là một phần trong bộ sản phẩm mà Casso đã tích hợp và mang đến cho khách hàng, API VietQR mang đến một công cụ thanh toán tuy đơn giản nhưng vô cùng tiện lợi, được hàng trăm doanh nghiệp tiên phong của Casso ưa chuộng và sử dụng hàng ngày.

Tham khảo và tích hợp API của VietQR tại vietqr.io.

Xem thêm: Plugin VietQR cho Wooco

Xem thêm: Top 8 cổng thanh toán Miễn phí tốt nhất Việt Nam

…và tiết kiệm hàng ngàn giờ công!

với plugin tự động xác nhận thanh toán được tích hợp vào các website Thương mại điện tử của người dùng.
 
Xem ngay: Plugin tự động xác nhận thanh toán chuyển khoản ngân hàng.

Bạn muốn tìm hiểu và sử dụng API ngân hàng?

Vui lòng liên hệ Casso tại:

Email : support@casso.vn.

Zalo / SĐT: 0974 792 484.

FB Messenger : http://m.me/cassovn.

Địa chỉ: Phòng I.102D, Khu Công Nghệ Phần Mềm ĐHQG-HCM, Khu phố 6, Phường Linh Trung, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Tài liệu tích hợp: https://developer.casso.vn/.