Menu

UBGROUP và câu chuyện tự động hóa vận hành cùng Casso

Tự động xác nhận – Giảm tải vận hành

Casso mang đến giải pháp giúp UBGROUP tự động hóa quy trình xác nhận đơn hàng – kích hoạt khóa học, đồng thời kết nối tài khoản ngân hàng vào các phần mềm chuyên dụng phục vụ quản lý tài chính, giảm tải vận hành.

Công ty Cổ phần Tập đoàn UB (UBGROUP) hoạt động theo định hướng Doanh nghiệp xã hội với chiến lược chủ chốt là cung cấp dịch vụ chất lượng cao tới khách hàng bằng một thái độ chuyên nghiệp, tinh thần tận tâm, dịch vụ hướng tới sự hoàn hảo với giá cả phù hợp. UBGROUP đã và đang khẳng định được Uy tín và Thương hiệu qua các sản phẩm dịch vụ về Truyền thông, Giáo dục, Công nghệ  & Cung ứng nhân lực chuyên biệt dành riêng cho lĩnh vực Ngân hàng – Tài chính.

Hiện trạng ngành

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang tác động sâu rộng đến mọi ngành nghề trong xã hội. Tài chính – Ngân hàng cũng không nằm ngoài guồng ảnh hưởng đó.

Tác động dễ nhận thấy nhất chính là các ngân hàng đang phát triển theo hướng đa dạng hình thức, ứng dụng số hóa, phần mềm và công nghệ thông tin vào quản lý và giao dịch. Trong bối cảnh đó, vấn đề nguồn nhân lực được xem là nền tảng phát triển bền vững cho các ngân hàng, tổ chức tài chính.

Theo các chuyên gia dự báo, giai đoạn 2020 – 2025, nhu cầu nhân lực cấp cao cho ngành Tài chính – Ngân hàng tăng 20% mỗi năm. Riêng tại TP.HCM, nhu cầu nhân lực nhóm ngành này đến năm 2025 chiếm tỉ trọng 5% (khoảng 15.000 lao động) tổng số việc làm cần tuyển hàng năm, trong đó, trình độ đại học, cao đẳng trở lên chiếm tỉ lệ 80,4% nhu cầu tuyển dụng.

Ông Trần Anh Tuấn – Chuyên gia dự báo nguồn nhân lực TP.HCM cho biết, do tính chất rộng lớn của ngành bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như: tài chính doanh nghiệp, ngân hàng, tài chính thuế, tài chính bảo hiểm… mà nhu cầu nhân lực cho ngành này luôn nằm trong “top” đầu. 

Dù COVID-19, nhiều doanh nghiệp tài chính, chứng khoán, thuế, ngân hàng vẫn không ngừng tuyển dụng nhân sự về số lượng và chất lượng. Bức tranh ngành Tài chính – Ngân hàng vì thế thu hút sự quan tâm, tìm hiểu của rất nhiều bạn trẻ đam mê lĩnh vực tiền tệ, đầu tư.

Tuy nhiên, không phải sinh viên nào sở hữu bằng đại học cũng dễ dàng xin việc, yêu cầu của nhà tuyển dụng đặt ra về chuyên môn cũng như kỹ năng, ngoại ngữ, sử dụng công nghệ ngày càng cao.

Do đó, việc chú trọng đào tạo nhân lực ngành này trong những năm tới là rất quan trọng. Điều này đòi hỏi các trường đại học phải nâng cao chất lượng đào tạo, ứng dụng tốt công nghệ trong đào tạo, tăng cường ngoại ngữ và kết nối tốt hơn với các doanh nghiệp để sinh viên có cơ hội tiếp cận với hoạt động nghiệp vụ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.

Casso mang đến giải pháp tự động hóa cho UBGROUP

Vấn đề của UBGROUP

Với lợi thế vượt trội về truyền thông và năng lực, kinh nghiệm đào tạo, UBGROUP hiện đang là một trong những đơn vị cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho thị trường ngành Tài chính – Ngân hàng Việt Nam.

Trong đó, hoạt động kinh doanh khóa học đào tạo ngành nghề chuyên môn là một trong những lĩnh vực thế mạnh của UBGROUP, đang được công ty đẩy mạnh khai thác, tập trung mở rộng thị trường. 

Với UB Academy, UBGROUP mang đến cho học viên các chương trình đào tạo trên cả nền tảng trực tuyến (online) cũng như offline. Học viên có thể tùy chọn chương trình học phù hợp nhất dành cho mình. Và tất nhiên, chất lượng đào tạo của cả hai hình thức là tương đương nhau.

Học viên cũng sẽ có hai hình thức thanh toán khóa học tương ứng đó là chuyển khoản (online) và nộp tiền mặt trực tiếp. Trên thực tế, nhờ vào uy tín cũng như niềm tin vào thương hiệu, có đến hơn 90% số lượng học viên của UB Academy lựa chọn hình thức thanh toán trực tuyến – chuyển khoản đến tài khoản mà UBGROUP chỉ định, nhất là đối với các chương trình học online. 

Nói thêm, chuyển khoản ngân hàng là một trong những hình thức cơ bản nhất, mà ai cũng có thể sử dụng. Tuy nhiên, việc phải thao tác quá nhiều mỗi khi lập lệnh chuyển khoản cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro dẫn đến sai sót. Dù cho doanh nghiệp luôn có một quy định chung trong nội dung chuyển khoản của khách hàng để thuận tiện hơn trong việc đối soát về sau, nhưng việc khách hàng không thực hiện theo là điều không phải hiếm gặp. Kể cả có đi chăng nữa, thì cũng thường kèm theo nhiều sự sai lệch khiến việc đối soát trở nên “không-dễ-dàng-một-chút-nào”.

Cụ thể hơn, trong quy trình của UBGROUP trước đây, mỗi khi khách hàng thanh toán chuyển khoản, bộ phận kế toán thường mất nhiều thời gian để có thể tiếp nhận thông báo giao dịch. Tiếp theo đó, việc kiểm tra – xác nhận đơn hàng và kích hoạt khóa học phải thực hiện hoàn toàn thủ công, dễ dẫn đến sai sót. Đồng thời, việc quản lý – đối soát thông tin giao dịch bằng Excel cũng khiến quá trình quản lý tài chính trở nên nặng nề và thụ động, thậm chí tình trạng quá tải khi vào mùa cao điểm là điều thường xuyên diễn ra.

.

Mong muốn của UBGROUP

  • Có khả năng theo dõi, đối soát doanh thu một cách thuận tiện, trong thời gian nhanh nhất.
  • Tự động hóa việc xác nhận đơn/thanh toán để ngay lập tức hoàn thành quy trình đăng ký khóa học, học viên sẽ không còn phải chờ đợi lâu. Qua đó giảm tải vận hành mùa cao điểm, đồng thời tối ưu trải nghiệm của khách hàng.

Giải pháp của Casso

Lắng nghe và hiểu rõ được nhu cầu, Casso mang đến giải pháp dành riêng cho UBGROUP nhằm tự động hóa việc xác nhận thanh toán của khách hàng, tăng tốc quy trình xác nhận – gửi mã kích hoạt khóa học, hướng đến quản lý tài chính một cách tinh gọn. Qua đó tiết kiệm hàng nghìn giờ công của nhân sự mỗi năm, và giảm tải phần lớn quy trình vận hành, nhất là trong mùa cao điểm.

Với Casso Hub, ngay khi học viên thực hiện chuyển khoản theo cú pháp được định sẵn vào số tài khoản mà UBGROUP đã chỉ định (thông qua mã VietQR), bộ phận kế toán sẽ ngay lập tức nhận được thông báo biến động số dư qua nhóm chat nội bộ trên Telegram. Đồng thời, giao dịch này sẽ được tự động xác nhận thanh toán trên hệ thống, và chuyển đổi trạng thái đơn hàng tương ứng, sau đó mã kích hoạt khóa học sẽ được gửi đến khách hàng mà không cần phải chờ đợi nhân viên của các bộ phận liên quan thực hiện các thao tác đối soát, xác nhận, gửi mã thủ công.

Bên cạnh đó, Casso Table mang đến khả năng tổng hợp và thống kê giao dịch, tương tự với sao kê ngân hàng. Đặc biệt, ngoài nền tảng bảng tính sẵn có của my.casso.vn, thì sự kết hợp giữa Casso Hub và Casso Table mang đến khả năng tích hợp – đồng bộ thông tin giao dịch trực tiếp vào Google Sheet. Đây là phương án thay thế tối ưu nhất cho Excel, giúp cho bộ phận kế toán của UBGROUP có thể dễ dàng đối soát toàn bộ giao dịch trong tài khoản, mà không cần phải mất nhiều thời gian làm quen hoặc điều chỉnh quy trình vận hành.

Ngân hàng

Ứng dụng tích hợp

Task tự động hoá

phần trăm hài lòng

Tính năng tin dùng


UBGROUP sử dụng Casso Table và Casso Hub trong việc theo dõi biến động số dư, nhận thông báo giao dịch và tự động hóa xác nhận thông tin thanh toán.Casso từ những ngày đầu tiên.

Đăng ký trải nghiệm miễn phí

Chúng tôi mang đến cho bạn 14 ngày dùng thử hoàn toàn miễn phí.


Đăng ký ngay!