Skip links

AirCity và câu chuyện quản lý chuỗi căn hộ thông minh

Quét mã liền tay – Xác nhận ngay chuyển khoản

AirCity cần giải pháp hỗ trợ việc thanh toán hàng tháng và xác nhận tự động từ hàng nghìn căn hộ cho thuê trên khắp các quận, huyện của TPHCM. Đồng thời hỗ trợ nhân sự của chính AirCity trong các tác vụ quản lý tài chính hàng ngày.

Địa chỉ

Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ.

Lĩnh vực

Quản lý bất động sản.

Mục tiêu

Kế toán tinh gọn, theo dõi biến động số dư tập trung, tự động xác nhận đơn hàng.

AirCity là công ty cung cấp dịch vụ quản lý bất động sản và khu dân cư bằng nền tảng công nghệ với sứ mệnh chuyển đổi số quy trình vận hành tòa nhà truyền thống và kiến tạo nên các cộng đồng cư dân 4.0 an cư, tiện lợi, và hạnh phúc.

Hiện trạng ngành

Trong bối cảnh nền kinh tế vẫn còn đang chịu nhiều biến động do dịch bệnh Covid-19, bất động sản được nhận định vẫn sẽ là kênh đầu tư an toàn, có thể không sinh lời nhanh chóng nhưng chắc chắn và bền vững. Việc sở hữu một (hoặc nhiều) bất động sản vẫn đang là ưu tiên hàng đầu của một bộ phận không nhỏ người dân.

Cộng hưởng với nhu cầu cư trú, nghỉ dưỡng tăng lên, trong khi quỹ đất ngày càng bị thu hẹp, và giá cả của các loại hình bất động sản đất nền quá cao, nhất là ở các thành phố lớn, đã vô hình trung tạo ra cơ hội cho các loại hình bất động sản “mềm” hơn như các tòa nhà, khu chung cư, căn hộ (mua bán và cả cho thuê). Điều này đã và đang dẫn đến sự phát triển liên tục của các khu chung cư – khu đô thị, từ phân khúc bình dân đến cận cao cấp – cao cấp, phục vụ không chỉ nhu cầu lưu trú mà còn cả làm việc của người dân.

Trước hiện trạng các tòa nhà (chung cư, căn hộ,…) mọc lên ngày càng nhiều, mức độ cạnh tranh ngày một gay gắt, đòi hỏi các chủ sở hữu của các loại hình này phải có chiến lược nhằm đảm bảo những yêu cầu cần thiết để nổi bật trong thị trường. Trong đó, khâu quản lý bất động sản là một trong những nguyên nhân chủ chốt quyết định đến sự lựa chọn của khách hàng.

Casso mang đến giải pháp tự động hóa cho AirCity

Vấn đề

của AirCity

Trong quy trình hoạt động của các khu chung cư, căn hộ, thì các khoản chi phí định kỳ là một phần nghĩa vụ mà người thuê sử dụng chung cư, căn hộ phải thanh toán hàng tháng/hàng năm cho chủ sở hữu của bất động sản đó. 

Trên thực tế, tùy thuộc vào chủ sở hữu hoặc đơn vị quản lý của bất động sản, mà ta sẽ có các hình thức thanh toán online (đa số) hoặc offline.

Tại AirCity, doanh nghiệp này sử dụng phương thức thanh toán online tích hợp trực tiếp vào phần mềm mà khách hàng sử dụng hàng ngày. Trong đó, có hai sự lựa chọn cụ thể là sử dụng nền tảng thanh toán trung gian và thanh toán qua hình thức chuyển khoản.

Với lựa chọn đầu tiên, thì việc chi trả hoa hồng cho các nền tảng thanh toán trung gian là một phần tất yếu khi các đơn vị tích hợp cổng thanh toán vào hệ thống của mình. Và AirCity cũng không là ngoại lệ. Đây là một khoản chi phí không nhỏ mà AirCity và/hoặc chủ sở hữu bất động sản sẽ phải “mất đi” định kỳ.

Còn với thanh toán qua hình thức chuyển khoản, thì khâu đối soát khi cư dân thực hiện chuyển khoản, ghi nhận giao dịch và xác nhận thanh toán hiện nay đa phần đều đang được thực hiện thủ công. Đây là một quy trình mất khá nhiều công sức cũng như tiềm ẩn nhiều rủi ro về vận hành và tài chính.

Giải pháp của

Casso

Casso hỗ trợ công nghệ giúp cho AirCity phát triển hệ thống thanh toán chuyển khoản, triển khai trên nền tảng VietQR để mang lại cho cư dân giải pháp thanh toán nhanh chóng, chính xác, an toàn. Đồng thời tiết kiệm một khoản chi phí hàng tháng cho chính AirCity và chủ sở hữu bất động sản sử dụng giải pháp mà AirCity cung cấp.

Với Casso Hub, mỗi khi đến kỳ hạn, hệ thống của AirCity sẽ xuất biên lai kèm theo mã VietQR tương ứng. Thông qua mã VietQR, ngay sau khi cư dân thực hiện thao tác quét và chuyển khoản thì giao dịch sẽ được tự động xác nhận thanh toán trên hệ thống, đồng thời nhân sự phụ trách cũng sẽ nhận được thông báo biến động số dư qua nhóm chat nội bộ trên Slack. Sau đó, giao dịch này sẽ được tự động chuyển đổi trạng thái đơn hàng tương ứng, mà không cần phải chờ đợi nhân viên thực hiện các thao tác đối soát, xác nhận thủ công. Và cuối cùng, thông tin thanh toán sẽ được cập nhật đến ngay cho khách hàng.

Ngoài ra, AirCity cũng sử dụng Casso Table trong việc tổng hợp và thống kê giao dịch, tương tự với sao kê ngân hàng. Kết hợp cùng Casso Hub, bên cạnh dashboard Sổ thu chi mặc định, các giao dịch này cũng sẽ được đẩy lên bảng tính của Airtable – phần mềm quản lý nội bộ mà AirCity đang sử dụng.

Thông báo hóa đơn tiền thuê (Nguồn: AirCity)

Hóa đơn thanh toán kèm mã VietQR (Nguồn: AirCity)

10
Ngân hàng
3+
Ứng dụng tích hợp
10000+
Task được tự động hóa
99%
Mức độ hài lòng

Tính năng tin dùng

AirCity sử dụng Casso Table và Casso Hub trong việc theo dõi biến động số dư, nhận thông báo và tự động hóa xác nhận giao dịch. 

Kế toán tinh gọn

Casso Table mang đến khả năng quản lý thu chi, phân loại giao dịch và quản lý dòng tiền tập trung từ hơn 10 tài khoản ngân hàng, đồng thời hỗ trợ thống kê báo cáo tài chính hằng ngày. Kết hợp cùng Casso Hub, bên cạnh dashboard Sổ thu chi mặc định, các giao dịch này cũng sẽ được đẩy lên bảng tính của Airtable - phần mềm quản lý nội bộ mà AirCity đang sử dụng.

Botchat biến động số dư

Với Casso Hub, thông qua việc tích hợp Casso vào Slack, đội ngũ nhân sự của AirCity có thể theo dõi biến động số dư từ tất cả tài khoản ngân hàng ngay tại các nhóm chat nội bộ của doanh nghiệp.

Cổng thanh toán chuyển khoản VietQR

VietQR của Casso hỗ trợ tích hợp cổng thanh toán chuyển khoản và tạo mã QR thanh toán cho mỗi đơn hàng - tự động nhập thông tin chuyển khoản, giúp thanh toán thuận tiện hơn, không còn nỗi lo về việc cư dân nhập sai thông tin chuyển khoản khi thanh toán. Đặc biệt, giải quyết vấn đề về chi phí hoa hồng phải chi trả cho các cổng thanh toán của AirCity.

Tự động xác nhận đơn hàng

Ngay khi cư dân của AirCity chuyển khoản, giao dịch sẽ được tự động xác nhận thanh toán, chuyển đổi trạng thái đơn hàng tương ứng, mà không phải chờ đợi nhân viên kiểm tra tài khoản và xác nhận thủ công. Tiết kiệm hàng nghìn giờ công mỗi năm của doanh nghiệp!

Đăng ký trải nghiệm miễn phí

Chúng tôi mang đến cho bạn 14 ngày dùng thử hoàn toàn miễn phí.