Ứng dụng Casso trong ngành Quản lý Bất động sản

Casso hỗ trợ các doanh nghiệp ngành dịch vụ Quản lý Bất động sản khả năng tự động hóa thanh toán, đối soát giao dịch và tối ưu hóa quy trình quản lý tài chính, tính hợp trực tiếp vào phần mềm và giải pháp mà doanh nghiệp cung cấp cho chủ bất động sản, chủ đầu tư.

Đăng ký tư vấn

Alternative Text

Thị trường Bất động sản tại Việt Nam đang dần khởi sắc trở lại!

Làn sóng Covid-19 không níu được đà tăng trưởng của bất động sản. Sau một thời gian đóng băng, thì thị trường bất động sản đã và đang dần phục hồi về trạng thái ổn định.

Thị trường bất động sản phục hồi tốt sau đại dịch – Nguồn: thanhnien.vn

Trong bối cảnh nền kinh tế vẫn còn đang chịu nhiều biến động do dịch bệnh Covid-19, bất động sản được nhận định vẫn sẽ là kênh đầu tư an toàn, có thể không sinh lời nhanh chóng nhưng chắc chắn và bền vững. Việc sở hữu một (hoặc nhiều) bất động sản vẫn đang là ưu tiên hàng đầu của một bộ phận không nhỏ người dân.

Cộng hưởng với nhu cầu cư trú, nghỉ dưỡng tăng lên, trong khi quỹ đất ngày càng bị thu hẹp, và giá cả của các loại hình bất động sản đất nền quá cao, nhất là ở các thành phố lớn, đã vô hình trung tạo ra cơ hội cho các loại hình bất động sản “mềm” hơn như các tòa nhà, khu chung cư, căn hộ (mua bán và cả cho thuê). Điều này đã và đang dẫn đến sự phát triển liên tục của các khu chung cư – khu đô thị, từ phân khúc bình dân đến cận cao cấp – cao cấp, phục vụ không chỉ nhu cầu lưu trú mà còn cả làm việc của người dân.

Trước hiện trạng các tòa nhà (chung cư, căn hộ,…) mọc lên ngày càng nhiều, mức độ cạnh tranh ngày một gay gắt, đòi hỏi các chủ sở hữu của các loại hình bất động sản này phải có chiến lược nhằm đảm bảo những yêu cầu cần thiết để nổi bật trong thị trường. Trong đó, khâu quản lý bất động sản là một trong những nguyên nhân chủ chốt quyết định đến sự lựa chọn của khách hàng.

Quản lý Bất động sản là gì?

Quản lý bất động sản là việc thực hiện một, một số hoặc tất cả các hoạt động về quản lý, khai thác và định đoạt bất động sản theo ủy quyền của chủ sở hữu nhà, công trình xây dựng hoặc người có quyền sử dụng bất động sản đó.

Nhìn chung có nhiều loại hình Bất động sản mà các doanh nghiệp hiện đang cung cấp dịch vụ quản lý.

Có thể kể đến dịch vụ quản lý căn hộ chung cư, quản lý tòa nhà, quản lý khu đô thị,…mỗi loại hình đều có những đặc điểm riêng, tuy nhiên tựu trung lại thì mục tiêu chung mà dịch vụ hướng đến đều nhằm đảm bảo cho sự vận hành của bất động sản có thể diễn ra trơn tru và hiệu quả nhất.

Đơn vị quản lý bất động sản sẽ chịu trách nhiệm về nhân công, theo dõi thực hiện những công việc bảo vệ, vệ sinh, giao dịch với khách hàng thuê; vận hành điện, nước, bảo trì, bảo dưỡng tòa nhà để tòa nhà hoạt động tốt; đồng thời theo dõi phản hồi hệ thống giúp nằm bắt và xử lý kịp thời nhu cầu của từng khách hàng. Qua đó giúp chủ bất động sản – chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí, hạn chế rủi ro phát sinh mà vẫn đảm bảo các dịch vụ được cung cấp một cách chuyên nghiệp.

Có thể điểm qua các công việc cần thiết trong quản lý bất động sản bao gồm:

Trên thực tế, nếu những hoạt động quản lý trên không được thực hiện hiệu quả sẽ dễ dẫn đến việc bất động sản nhanh chóng xuống cấp, làm mất đi giá trị hoặc phát sinh các chi phí bảo trì, sửa chữa, gia tăng khấu hao. Nhất là ở các loại hình bất động sản cho thuê.

Do vậy, việc tối ưu hóa quản lý bằng cách sử dụng giải pháp từ các đơn vị quản lý bất động sản sẽ giúp chủ bất động sản – chủ đầu tư giảm thiểu thời gian làm việc nhưng vẫn đảm bảo sự ổn định và tăng trưởng trong doanh thu.

Vấn đề gặp phải

Việc quản lý thu – chi nói chung và quản lý thu định kỳ nói riêng, theo hoạt động thông thường, là một khâu mất nhiều công sức và tiềm ẩn những rủi ro về tài chính. Quy trình sẽ bao gồm từ việc ghi nhận tiêu thụ điện – nước, cho đến quá trình kết sổ -> xuất biên lai -> gửi biên lai thanh toán cho khách -> khách hàng thanh toán -> xác nhận thanh toán -> tạo phiếu thu -> cập nhật doanh thu.

Trong đó, khâu đối soát khi khách hàng thực hiện chuyển khoản và xác nhận thanh toán trong quy trình này hiện nay đa phần đều đang được thực hiện thủ công. Các đơn vị cung cấp giải pháp quản lý bất động sản phần nhiều vẫn chưa có khả năng phát triển công cụ hỗ trợ để tự động hóa.

Trên thực tế, dù là đơn vị chỉ cung cấp phần mềm hay là đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý Bất động sản toàn diện cho chủ bất động sản – chủ đầu tư, thì doanh nghiệp đều mong muốn mang đến sự tiện lợi nhất cũng như giải pháp tối ưu nhất dành cho khách hàng. Vậy nên, việc tích hợp thêm các công cụ quản lý tài chính như Casso, nhằm gia tăng sức mạnh, gia tăng khả năng cạnh tranh là điều mà các doanh nghiệp trong ngành đang tìm kiếm.

Giải pháp của Casso

Casso mang đến bộ giải pháp kết nối ngân hàng – tự động hóa công việc, giúp cho các đơn vị cung cấp dịch vụ quản lý bất động sản có thêm khả năng tự động hóa thanh toán – xác nhận thanh toán, đối soát giao dịch và tối ưu hóa quy trình quản lý tài chính, tích hợp trực tiếp vào sản phẩm mà doanh nghiệp hiện đang cung cấp cho khách hàng.

Cổng thanh toán chuyển khoản VietQR của Casso

Hiện Casso đang cung cấp giải pháp cho nhiều loại hình đơn vị kinh doanh dịch vụ quản lý bất động sản, từ những đơn vị đơn thuần chỉ cung cấp phần mềm, cho đến các đơn vị quản lý toàn diện bất động sản cho khách hàng (chủ bất động sản, chủ đầu tư). 

Tùy thuộc vào nhu cầu thực tế mà mỗi đơn vị sẽ sử dụng một hoặc nhiều sản phẩm trong bộ giải pháp của Casso, trong đó nổi bật là các sản phẩm với tính năng bao gồm:

Tính năng nổi bật của Casso

Quản lý giao dịch tập trung

Theo dõi biến động số dư, thông tin giao dịch ngay tại các nhóm chat nội bộ. Đối soát giao dịch, quản lý thu chi tập trung của (nhiều) tài khoản ngân hàng.

Tối ưu hóa chuyển đổi với lựa chọn thanh toán dành cho giao dịch CHUYỂN KHOẢN

Tích hợp cổng thanh toán chuyển khoản VietQR, phương thức chuyên dụng cho các giao dịch CHUYỂN KHOẢN theo chuẩn của Napas.

Kế toán không còn phải trực chờ hàng giờ để xác nhận đơn hàng

Với tính năng tự động hóa xác nhận giao dịch, từ nay phần mềm quản lý bất động sản đã được trang bị khả năng tự động xác nhận thanh toán - tự động cập nhật trạng thái cho đơn hàng chuyển khoản.

Tổng hợp, gán nhãn và phân loại giao dịch thông minh

Sổ thu chi mang đến cho khách hàng trải nghiệm quản lý giao dịch tiện lợi với giao diện quen thuộc và thao tác vô cùng đơn giản. Đồng thời Casso Robot với công nghệ AI hỗ trợ người dùng tự động hóa công tác gán nhãn, phân loại giao dịch thông minh.

Tự động lập BCTC nội bộ.

Theo tháng, quý và năm

Khách hàng tiêu biểu

Đăng ký trải nghiệm

Chúng tôi mang đến cho bạn 14 ngày dùng thử hoàn toàn miễn phí.


Đăng ký ngay