Minh bạch tài chính quỹ từ thiện

Giải pháp nhúng sao kê ngân hàng lên website các quỹ từ thiện, quỹ cộng đồng có những ưu điểm vượt trội:

  • Giúp quỹ minh bạch thu chi
  • Miễn phí cho tổ chức phi lợi nhuận
  • Cập nhật giao dịch tự động thay cho người nhập thủ công, giảm sai sót.
  • Cài đặt dễ dàng trong 5 phút

Chuyện của Thủy Tiên

Năm 2020 vừa qua Covid-19 hoành hành và lũ lụt tàn phá, nhưng thật may mắn vì có 1 Cô Tiên bằng xương bằng thịt đẹp xinh lung linh bước ra từ truyện cổ tích đến với cuộc đời này.

Cô Thủy Tiên đã huy động hàng triệu lượt hỗ trợ và lặn lội đi tới tận nơi để hỗ trợ những người dân vùng bão lũ.

Thế mà cô Tiên vẫn có Anti-fan, rất đông và hung hãn. Họ soi mói mọi ngóc ngách, vẽ ra đủ thuyết âm mưu để dìm cô. Mãi cho đến khi cô đăng đàn giải trình sao kê ngân hàng và các chứng từ thu chi, họ không nói được gì nữa thì mới chịu thôi.

Xác nhận kèm sao kê ngân hàng. Tổng số tiền quỹ miền Trung là hơn 177 tỷ đồng, kèm biên bản xác nhận có mộc đỏ của chính…

Posted by Thủy Tiên on Monday, 23 November 2020

Có lẽ Việt Nam là vậy, khi mà nền tảng niềm tin xã hội không cao, một bộ phận lớn người chẳng tin ai, thế thì việc minh bạch thu chi, công khai sao kê ngân hàng là một giải pháp khá phù hợp để lấy được niềm tin từ tất cả mọi người.

Từ 2018, Quỹ Trò Nghèo Vùng Cao (Tiền thân là quỹ Cơm Có Thịt ) đã bắt đầu thực hiện việc minh bạch thu chi này. Ngay trang chủ website của quỹ là một giao diện hiển thị danh sách các giao dịch ngân hàng đầy đủ thu và chi. Các nhà hảo tâm có thể xem được toàn bộ các giao dịch thu chi trong 3 năm trở lại đây. Sau khi nhà hảo tâm chuyển khoản đóng góp, họ cũng sẽ thấy được giao dịch của mình hiển thị trên website của Quỹ, mang tới sự chắc chắn rằng tiền từ thiện đã chuyển tới đúng nơi.

Sau đó, một số quỹ khác cũng đã tiến hàng công khai sao kê của mình lên website. Tuy nhiên, các bạn phải nhập liệu thủ công và cần khá nhiều nguồn lực con người vào những công việc này.

Giải pháp của Casso

Casso là một trong những đơn vị tiên phong phát triển công nghệ API ngân hàng Việt Nam. Chúng tôi có tính năng nhúng sao kê ngân hàng có thể sử dụng để nhúng danh sách giao dịch ngân hàng của một tổ chức lên một website. Các thao tác đơn giản tương tự như nhúng một video youtube lên web.

Casso vinh hạnh được hỗ trợ công nghệ, giúp cho CLB Thiện Nguyện Tiên Phong hỗ trợ những người vô gia cư được minh bạch tài chính.

Truy cập vogiacu.org hoặc fanpage Thiện Nguyện Tiên Phong để theo dõi hành trình thiện nguyện của các bạn trẻ CLB.

Chúng tôi nhận thấy rằng, giải pháp này có thể giúp cho các quỹ từ thiện, quỹ cộng đồng minh bạch tài chính, giành được niềm tin từ các nhà hảo tâm, các nhà đóng góp để có thể thu hút nguồn lực hỗ trợ tốt hơn.

Hướng dẫn cài đặt

Bước 1 : Tạo tài khoản quỹ từ thiện trên Casso
Bước 2 : Liên hệ Team Casso qua Messenger / Zalo để được kích hoạt tài khoản miễn phí dành cho quỹ từ thiện / Quỹ Cộng đồng.
Bước 3 : Liên kết tài khoản ngân hàng của quỹ lên Casso.
Bước 4 : Vào mục Thiết lập > Nhúng để lấy mã nhúng và chèn vào website.