Menu

Từ ngày 15/6, người dân đã có thể chuyển khoản thanh toán thông qua mã VietQR của Napas, áp dụng đầu tiên với 14 ngân hàng chuyển tiền và 50 ngân hàng nhận tiền.

Trước đây việc thực hiện chuyển tiền thông qua mã QR chỉ giới hạn trong phạm vi nội bộ của ngân hàng thì hiện nay Napas đã có kết nối liên thông giữa các ngân hàng cho phép các cá nhân tiện lợi hơn trong việc chuyển tiền liên ngân hàng bằng mã QR.

VietQR là thương hiệu chung dành cho các dịch vụ thanh toán/ chuyển tiền bằng mã QR do NAPAS cung cấp tới các Ngân hàng, Trung gian Thanh toán. NAPAS 247 bằng mã QR là dịch vụ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng bằng mã VietQR được xử lý qua hệ thống NAPAS (Chuyển nhanh NAPAS 247) cho phép khách hàng có thể sử dụng ứng dụng thanh toán do Ngân hàng cung cấp và quét mã VietQR của người nhận để thực hiện chuyển tiền liên ngân hàng thay vì nhập thông tin tài khoản/ số thẻ để chuyển tiền như thông thường. Giá trị chuyển khoản sẽ được ghi có cho người thụ hưởng theo thời gian thực 24/7 (real-time 24/7).

Việc tạo mã VietQR cá nhân rất đơn giản, chỉ cần vào vietqr.net nhập thông tin ngân hàng, số tài khoản, tên chủ tài khoản, nội dung và số tiền chuyển khoản (tuỳ chọn) là mã QR cho ngân hàng của bạn đã hoàn thành.

Những điểm đột phá khi thực hiện thanh toán thông qua mã VietQR:

  • Người bán tự tạo mã VietQR tài khoản ngân hàng rồi gửi cho người mua thực hiện chuyển tiền mà không phải lo bất kỳ sai sót thông tin cá nhân và thanh toán nhanh chóng, tiện lợi.
  • Không cần qua một trung gian thanh toán nào, không mất phí tạo mã thanh toán.

Các doanh nghiệp và cá nhân tự doanh có thể tích hợp mã VietQR ngay trên Fanpage, Webiste bán hàng để thuận tiện cho khách hàng trong việc thanh toán sản phẩm.

Hiện nay có 14 ngân hàng cho phép sử dụng mã VietQR trong chuyển khoản thanh toán

Hiện nay, có 14 ngân hàng cho chuyển tiền bằng VietQR gồm Vietcombank, VietinBank, BIDV, ACB, VP Bank, MB Bank, VIB, TP Bank, Sacombank, Liên Việt Post Bank, SeABank, MSB, Nam Á Bank, Bản Việt Bank, và 50 ngân hàng cho phép nhận tiền ( xem danh sách chi tiết tại vietqr.net).

Nếu ứng dụng thanh toán cho Chuyển nhanh NAPAS 247, dấu hiệu nhận biết là logo VietQR hay Napas247 sẽ được hiển thị trên màn hình quét mã QR của ứng dụng.

API về VietQR đang được phát triển tại vietqr.io

Dự kiến cuối năm 2021, phần lớn các ngân hàng sẽ cập nhật đầy đủ, hoàn thiện để giúp cho hơn 90% người dân tạo mã sử dụng.

NAPAS đang đàm phán với các tổ chức thanh toán quốc tế giúp cho VietQR trở thành hình thức thanh toán giao dịch chuyển khoản xuyên quốc gia để du khách tới Việt Nam thanh toán thuận tiện hơn và ngược lại.

Nguồn tham khảo: Vietqr.net