Menu

Tài khoản Ảo – quản lý hiệu quả các khoản phải thu

Tài khoản Ảo (Virtual Account) là một sản phẩm của ngân hàng ra đời những năm gần đây, giúp Doanh nghiệp quản lý hiệu quả các khoản phải thu, công nợ, hàng hóa, đối tác…góp phần xây dựng xã hội không tiền mặt.

Thế nào là tài khoản ảo?

Tài khoản Ảo là giải pháp công nghệ số liên kết giữa một tài khoản thanh toán chính của Doanh nghiệp với tập hợp các tài khoản Ảo, trong đó mỗi tài khoản Ảo ứng với một đối tượng chuyển tiền vào tài khoản thanh toán chính. Mỗi Khách hàng ứng với một tài khoản Ảo duy nhất, giúp Doanh nghiệp dễ dàng theo dõi các khoản tiền chuyển đến tài khoản chính và giúp xác định nguồn hoặc người thanh toán nhanh chóng.

Số tài khoản Ảo được thiết kế và hiển thị dưới dạng dãy chữ/số ký tự có thể tuỳ chỉnh dễ nhớ theo nhu cầu Doanh nghiệp. Doanh nghiệp được chủ động hoàn toàn trong việc tạo các số Tài khoản như mong muốn để thuận tiện cho người dùng và được toàn quyền khai báo, quản lý, cung cấp số tài khoản ảo cho các đối tác. Tài khoản ảo chỉ có chức năng là số tài khoản thụ hưởng của Khách hàng.

Virtual Account là gì? Đơn vị tiên phong sử dụng Virtual Account

Lợi ích khi sử dụng tài khoản ảo?

Dễ dàng thanh toán khoản chi phí

Khách hàng chỉ cần thao tác chuyển khoản bằng internet banking/ mobile banking (thậm chí là nộp tiền mặt) vào tài khoản ảo có mã định danh riêng của mình là có thể hoàn thành công tác nộp các khoản chi phí nhanh chóng và tiện lợi.

Doanh nghiệp có thể chủ động trong việc tạo và quản lý các số Tài khoản Ảo đẹp, dễ nhớ để thuận tiện cho Khách hàng.

Quản lý, đối soát dễ dàng

Tài khoản Ảo không chỉ cung cấp các tính năng thuận tiện cho Doanh nghiệp có nhu cầu thu các khoản vay, công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm, shopping mall, công ty du lịch, các đơn vị hành chính công, trường học, chung cư… mà còn xác nhận nhanh khách hàng nào đã thanh toán với nhờ chất lượng ổn định do tích hợp kết nối trực tiếp với hệ thống ngân hàng.

Khi doanh nghiệp của bạn xử lý hàng ngàn giao dịch mỗi ngày thì việc đối soát thanh toán trở nên khó khăn hơn. Với tài khoản Ảo, việc theo dõi và đối soát công nợ nhanh chóng và chính xác một lượng lớn đối tác, đại lý, nhà phân phối chuyển tiền thường xuyên… trở nên dễ dàng hơn với hệ thống báo cáo được thiết kế riêng cho sản phẩm tài khoản Ảo

Tài khoản Ảo hỗ trợ quản lý các khoản phải thu, cho phép nhận diện khoản tiền chính xác và nhanh chóng bằng việc sử dụng số tài khoản thụ hưởng là một mã định danh riêng biệt cho từng người chuyển tiền hoặc các loại hàng hóa, hợp đồng, các vùng miền khác nhau…

Q

Hiện nay, nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ tài khoản Ảo trong đó phổ biến là Ngân hàng OCB, VIB, VCB…Dịch vụ tài khoản Ảo hứa hẹn là giải pháp hiệu quả cho Doanh nghiệp và góp phần đẩy mạnh giải pháp thanh toán không tiền mặt trong bối cảnh xã hội hiện tại.