Plugin WordPress của Casso giúp kết nối các ngân hàng Việt Nam vào Woocommerce. Sau khi khách hàng chuyển khoản thanh toán, plugin sẽ tự động ghi nhận giao dịch chuyển tiền và xác nhận thanh toán cho đơn hàng.

Ngày trước, công ty anh luôn phải có một nhân viên trực tài khoản ngân hàng 24/7 để xác nhận thanh toán đơn hàng cho khách. Nhờ có plugin Casso này, khách hàng chuyển khoản xong là đơn hàng được xác nhận ngay, cho dù là 12 giờ đêm hay thứ bảy, chủ nhật. Khách hài lòng hơn, tỉ lệ hủy đơn cũng giảm xuống, nhân viên cũng đỡ căng thẳng và bớt sai sót, việc kinh doanh đi lên thấy rõ

Anh Vũ , TVG

Cách thức hoạt động của Plugin

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin, Website sẽ có thêm một tùy chọn thanh toán tên là Chuyển khoản ngân hàng 24/7, thay thế cho hình thức mặc định là Chuyển khoản ngân hàng

Sau khi người dùng chọn hình thức thanh toán này và hoàn tất việc đặt hàng, website sẽ gợi ý cho người dùng cách thức chuyển khoản

Sau khi khách hàng chuyển khoản hoàn tất, sau khoảng 10 giây – 5 phút, plugin sẽ bắt được giao dịch chuyển khoản của khách, rút trích ra được mã đơn hàng từ nội dung chuyển tiền, tự động xác nhận đơn hàng đã thanh toán, đồng thời chuyển đơn hàng qua trạng thái Đã Thanh Toán và ghi chú về giao dịch ngân hàng vào đơn hàng.

Tuy nhiên, sẽ có những trường hợp khách hàng chuyển khoản không đúng với số tiền trong đơn hàng. Lúc đó hệ thống sẽ xử lý như sau:

Cài đặt & Cấu hình Plugin

Nếu bạn chưa có tài khoản Casso.vn, bạn phải tạo một tài khoản Casso tại https://my.casso.vn, liên kết các tài khoản ngân hàng thanh toán vào sau đó mới có thể sử dụng được plugin này.

Video hướng dẫn tích hợp Plugin

Bước 1 : Tải plugin Casso

Tìm và cài đặt plugin Casso từ trang plugin của WordPress.
Link chính thức của plugin tại đây

Bước 2 : Cài đặt Plugin Casso vào WordPress
Bước 3 : Kích hoạt Plugin

Vào Plugins và bấm kích hoạt vào Plugin vừa cài đặt : Casso – Tự động xác nhận thanh toán chuyển khoản ngân hàng

Bước 4 : Kích hoạt phương thức thanh toán Chuyển khoản ngân hàng 24/7

Sau khi đã kích hoạt plugin, quản trị viên website truy cập vào Thiết lập thanh toán của Woocommerce để kích hoạt hình thức thanh toán Chuyển khoản ngân hàng 24/7 thay thế cho hình thức thanh toán cũ Chuyển khoản ngân hàng (nên tắt đi)

Bước 5 : Cấu hình phương thức thanh toán Chuyển khoản ngân hàng 24/7

Cấu hình gồm các mục sau

Bước 6 : Cấu hình Webhook từ Casso.vn

Bước cuối cùng, quản trị viên website phải liên kết webhook từ Casso qua website của mình bằng cách, nhập các thông tin Webhook URL và key bảo mật từ bước 5 vào giao diện thiết lập của Casso.vn

Chúc mừng, Bạn đã hoàn tất!!! Từ nay bạn có thể ngủ yên và an tâm khách hàng của bạn sẽ được chăm sóc chu đáo khi thanh toán.

Bạn là Web Developer đang phát triển giải pháp tự động thanh toán cho khách hàng?
Chúng tôi có chương trình tập huấn triển khai giải pháp và chia sẻ doanh thu cho bạn xem tại đây