Menu

Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (VIISA) vừa công bố việc rót vốn vào Casso. Nguồn : VNExpress

Tháng 12 năm ngoái, Casso đi thi cuộc thi OCB Open API Challenge 2020 với mục tiêu xin các sếp ngân hàng OCB cho đấu nối API vào Casso.
Sau khi chém gió khá tốt ở vòng ngoài, Casso là 1 trong 7 đội được vào chung kết.
Tại buổi chung kết, sau một buổi pitch đầy cam go trước các lãnh đạo ngân hàng, Casso giành được vị trí xếp đầu …. nhưng mà là từ dưới đếm lên.

Ko được giải cao như kì vọng, anh em khá là buồn, nhưng ở cuộc thi này, các founder của Casso đã gặp Mr. Chính, Investment Officer của VIISA và trao đổi namecard.

Về nhà, Chính gửi mail ngay cho Casso, nhưng mà ông founder lúc đó đang chán đời, nên từ chối khéo, vẫn không quên chém thêm tí cho nó sang chảnh…

Thực ra thì từ ngày đấy cũng bắt đầu có khách hàng, mà lèo tèo thôi, làm éo gì đến nỗi sập được con server Vultr thần thánh 1 CPU 2 GB RAM SSD =))

Bẵng đi vài tháng, Chính hẹn lại và ghé thăm văn phòng Casso ở ITP chơi. Tại đây Chính cũng gặp A. Quang, Phó Giám Đốc ITP.

Sau đấy thì quá trình VIISA tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Casso bắt đầu. Thông qua Zoom, Casso lần lượt gặp A. Hiếu, CFO; A. Phúc, Senior Program Manager và Boss cuối, A. Đức, CEO VIISA.

Một buổi sáng đẹp trời, mới 9h sáng, khi ông founder còn đang ngủ vì hôm qua cày khuya, A. Quang gọi điện bảo : Alo em, lên văn phòng gấp, hôm nay có VIISA ghé thăm.

Sau buổi đó thì, có lẽ đã xác nhận được Casso ko phải là công ty ma ^^, thì một con số offer được đưa ra.

Có offer rồi, Casso Team hí hửng kéo nhau tới văn phòng của VIISA tại MoonLab, không thể tin nổi, là nằm ngay trong khuôn viên Sở Thú, Thảo Cầm Viên Sài Gòn. Làm việc ở đây có thể đi xem thú mà không phải mua vé. Quá đã.

Ngẫm lại thấy, Đời Startup cũng như thú trong sở thú vậy … à mà thôi.

Trong căn phòng họp có view cửa sổ nhìn ra toàn là hươu cao cổ với cả đà điều, Mr. Phúc bắt đầu đưa ra các điều khoản chi tiết.

Lúc này thì, anh em Casso mới nhận ra Venture Capital Game đúng không phải chuyện đùa, có rất nhiều thứ phải bàn. Số tiền đầu tư hay định giá cũng chỉ là 1 yếu tố nhỏ trong một cái thỏa thuận … 7749 trang.

Mất thêm vài tuần thương thảo các chi tiết, mọi thứ đã được chốt. Ngay giữa đại dịch Covid, hợp đồng VIISA x Casso đã được ký , vốn đầu tư được giải ngân, và thông cáo báo chí đầu tiên đã lên sóng vào ngày hôm nay.

Khoản đầu tư này sẽ giúp Casso có thêm nguồn lực để phát triển sản phẩm và xây dựng mối quan hệ hợp tác chiến lược với các ngân hàng.
Dần hiện thực hóa sứ mệnh xóa bỏ các rào cản người dùng truy cập vào dữ liệu tài chính ngân hàng của chính họgiúp các Fintech xây dựng một chân trời các ứng dụng tài chính của tương lai.

Đội ngũ trẻ của Casso (độ tuổi trung bình là 25) sau khi nhận đầu tư hiện đang rất tâm tư vì sứ mệnh thì siêu to mà đội ngũ thì siêu mỏng.

Chính vì vậy, Casso mời gọi các bạn cũng đang mơ mộng làm gì đó thay đổi thế giới gia nhập cùng Casso để viết tiếp câu chuyện này …

Mô tả công việc: Lương thì thấp, việc thì nhiều, việc dễ sếp giành làm hết chỉ còn toàn là việc khó, phúc lợi thì chỉ thấy toàn hứa hẹn ba cái cổ phiếu với cả ESOP không biết khi nào mới bán được triệu đô. Được cái là sếp và đồng nghiệp khá giỏi và đẹp trai. Nếu bạn hứng thú, liên hệ chúng tôi bằng cách gửi mail tới hi@casso.vn hoặc PM vào Fanpage nhé.